Đặc sản nổi tiếng ở Ninh Thuận

Vùng đất Ninh Thuận đã lưu vào lòng du khách không chỉ những ấn tượng về các địa danh, con người, văn hóa, lịch sử mà còn về cả ẩm thực. Nhắc đến Ninh Thuận, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nho – một nông sản đặc trưng của miền nắng gió này.



Mọi người thường truyền tai nhau: nếu đến Ninh Thuận mà chưa đến thăm những vườn nho thì xem như chưa đến Ninh Thuận. Nhờ điều kiện thích hợp của khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây cho việc trồng nho nên Ninh Thuận vẫn luôn được coi là tỉnh cung cấp nho tươi cho thị trường nhiều nhất cả nước với số lượng hàng chục nghìn tấn/năm.Từ năm 1980, người dân đã bắt đầu trồng nho với  qui mô rộng mở và khiến Ninh Thuận dần trở thành vùng đất của những vườn nho trải dải xanh mướt,tạo nên điểm thu hút du lịch mạnh mẽ. Đến vườn nho, du khách không chỉ được đắm mình trong những phút giây hòa hợp với thiên nhiên, được thỏa thích chụp ảnh lưu niệm trên nền cảnh xinh đẹp, thưởng thức vị ngon ngọt của những chùm nho tươi ngon trĩu trái, mà còn có thể tìm đến chút men say nồng nhẹ nhàng nhưng không kém phần vương vấn của rượu nho. Cùng với sự phát triển của dịch vụ du lịch tại đây, nhu cầu của du khách ngày càng cao hơn. Họ tới nơi đây không chỉ đơn thuần là  tận hưởng mà còn muốn tìm hiểu, trải nghiệm. Điển hình như cơ sở sản xuất nho được cấp chứng chỉ VietGAP từ năm 2010 của bác Nguyễn Văn Mọi (mọi người thường gọi bác bằng tên gọi thân thương: bác Ba) vẫn đón khách tham quan mỗi ngày. Bác Ba chia sẻ với mọi người về quy trình trồng nho Ở Ninh Thuận, giới thiệu một số giống nho chất lượng cao được người dân ưu tiên trồng  như nho Black Queen, nho xanh NH.01.48, nho đỏ NH.01.152, nho red cardinal và 1 số loại nho làm rượu vang như nho Sauvignon Blanc, nho Syrah, nho Cabernet Sauvignon. …, khêu gợi sự thích thú tìm tòi của du khách.

Ngoài ra, đến  với Ninh Thuận, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn lạ, hấp dẫn, mang đậm đặc trưng bản sắc vùng miền. Không thể không kể đến các món ăn được chế biến từ  con dông ( dông 7 món: dông nướng, gỏi dông, cháo dông, lẩu dông lá me…). Dông là một loại bò sát rất nhanh nhẹn sống ở đụn cát trông hình hài giống như thằng lằng. Qua bàn tay chế biến của người Ninh Thuận, mùi vị  thịt dông thơm ngon và ngọt đến kì lạ. Đó cũng chính là một trong những lí do vùng đất đầy nắng gió Ninh Thuận níu chân du khách.

Vùng biển Ninh Thuận cũng rất phong phú về hải sản. Cua, ghẹ, mực, tôm, ốc, sò, hào,… tươi ngon, với nhiều món như hấp, luộc, lẩu, nướng cũng không kém phần hấp dẫn. Ngoài ra,các món ăn đơn giản thường nhật như bánh bèo,bánh xèo,bánh căn nơi đây sẽ mang đến cho du khách một dư vị rất riêng, rất “Ninh Thuận”. Và một số loại bánh làm thủ công rất ngon đặc biệt là bánh gạo tấm và bánh gừng nổi tiếng của người Chăm cũng làm cho ai một lần thưởng thức sẽ không thể nào quên.  Hãy đến với Ninh Thuận nhé để thưởng thức cái nắng, cái gió và ẩm thực đặc sắc nơi đây.



Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886