Đi máy bay không cần vào quầy check in

Ngày đăng: 22/11/2018
Hành khách đi máy bay kể từ ngày 25-6 có thể tự đến thẳng cửa an ninh nếu đã làm thủ tục ở cổng trực tuyến, thay vì vào các quầy làm thủ tục để xác nhận vị trí trên chuyến bay.

Hiện nay, hành khách khi đi máy bay đã đặt chỗ trên mạng nhưng đến giờ check in thì vẫn đến quầy của hãng hàng không để làm thủ tục. Để tạo thuận lợi hơn cho hành khách, rút ngắn thời gian làm thủ tục ở sân bay, Vietnam Airlines cho biết vừa triển khai quy trình mới cho khách làm thủ tục check in trực tuyến.

Bắt đầu từ ngày 25-6, hành khách được sử dụng thẻ lên máy bay (in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động , máy tính bảng,…) do mình làm thủ tục qua hệ thống Web/ mobile/ Kiosk check – in thì đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà không phải qua quầy làm thủ tục xác nhận của hãng tại cảng hàng không. Quy định này chỉ được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Khi thực hiện thao tác làm thủ tục trực tuyến theo hướng dẫn tại website vietnamairlines.com, hành khách có thể tự chọn chỗ ngồi, in thẻ lên tàu hoặc gửi thẻ lên tàu về hòm thư điện tử. Sau khi hoàn tất vieehc làm thủ tục trực tuyến, hành khách sẽ xuất trình thẻ lên máy bay (đã in ra giấy hoặc chuyển vào hòm thư điện tử) và giấy tờ tuỳ thân tại cửa kiểm tra an ninh. Thời gian làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 2 giờ trước thời gian dự định cất cánh của chuyến bay.

Hiện nay, hành khách được khuyến cáo có mặt tại sân bay trước 1-2 tiếng so với giờ khởi hành, vào dịp cao điểm cần có mặt trước 3 tiếng để kịp làm thủ tục, tránh bị nhỡ chuyến bay. “Chúng tôi đã đầu tư hàng tỉ đồng cho hệ thống check in trực tuyến, mua sắm các máy Kiosk check in lắp đặt tại 3 sân bay lớn nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi của hành khách và giảm tải hệ thống nhưng tỉ lệ  khách sử dụng tiện ích này chỉ chiếm chưa đến 20%. Hành khách vẫn có thói quen đến sân bay chờ đợi làm thủ tục check in tại quầy, gây quá tải, tắc nghẽn trong các giờ cao điểm trong khi các Kiosk lại rất ít người sử dụng: - đại diện Vietnam Airlines nói và cho biết vẫn tiếp tục đầu tư, mở rộng tiện ít này để phù hợp với xu thế chung của ngành hàng không quốc tế, dần tại thói quen cho hành khách.

Còn đại diện Jestar cho biết cũng đã sắm được một số Kiosk check in đặt tại sân bay nhưng khách dùng rất ít. Nhiều khách còn bấm lung tung làm hỏng máy, hãng phải đem về “đắp chiếu” ở văn phòng.

TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH DU LỊCH CLOUDTOUR

D/C: 54 Cách Mạng Tháng Tám, Q Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Website : www.cloudtour.vn

Điện thoại: 02363 67 6868/ 0935 43 0234

Cloudtour - hi vọng được đồng hành & phục vụ du khách trong mỗi chuyến đi.

Hỏi tour: 0935 43 0234 | Zalo: 0911 28 6886